Hòa Bình: Tập huấn phòng chống ngộ độc do nấm độc và độc tố tự nhiên trong thực vật

Ngày đăng: 18/04/2017 - Lượt xem: 1416

Trong 02 ngày 12/4 và ngày 14/4/2017 vừa qua Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình đã tổ chức 02 lớp tập huấn phòng chống ngộ độc nấm độc và độc tố tự nhiên trong thực vật tại huyện Đà Bắc, Mai Châu.

Đồng chí Bùi Quang Huấn - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP  khai mạc lớp tập huấn

Tham gia tiếp thu tại lớp tập huấn có Lãnh đạo, cán bộ khoa an toàn thực phẩm Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc, Mai Châu và các cán bộ Y tế thôn bản của 02 huyện Đà Bắc, Mai Châu.

Lớp tập huấn tại huyện Mai Châu

Lớp tập huấn giúp học viên nhận biết một số loại nấm độc và độc tố tự nhiên trong thực vật trên địa bàn thôn bản thuộc các xã của 02 huyện Đà Bắc, Mai Châu. Đồng thời học viên được hướng dẫn phòng ngừa, phát hiện sớm các dấu hiệu khi bị ngộ độc do nấm độc và độc tố tự nhiên trong thực vật.

 Sau lớp tập huấn, học viên sẽ trở thành các tuyên truyền viên hướng dẫn cho cộng đồng cách nhận biết, phòng ngừa và xử trí một số loại nấm độc và độc tố tự nhiên trong thực vật.

Trong những năm gần đây trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã xảy ra một số vụ ngộ độc do ăn phải nấm độc được thu hái trong rừng. Ngộ độc nấm độc xảy ra tại các huyện huyện Mai Châu, Đà Bắc, Tân Lạc. Vụ ngộ độc nấm gần đây nhất vào tháng 3 năm 2015 tại xã Đồng Bảng huyện Mai Châu, 05 người trong cùng một gia đình trong đó có 02 người tử vong.

Chi cục ATVSTP tỉnh Hòa Bình

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
123,983,824
Trong tháng
1,139,370
Hôm nay
17,010
Đang Online
210
Back To Top