Nam Định triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015

Ngày đăng: 15/04/2015 - Lượt xem: 1118

Ngày 15/4/2015, Tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Đức Long- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo LNVSATTP.  Lãnh đạo các sở Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đồng chí thành viên BCĐ liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, đại diện Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Văn phòng UBND tỉnh, tổ giúp việc BCĐLNATTP và các đơn vị quản lý an toàn thực phẩm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản; Chi cục Thú y; Chi cục tiêu chuẩn chất lượng. Giám đốc các đơn vị Y tế Dự phòng; các trung tâm chuyên khoa, đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.Về tuyến huyện, thành phố có phó chủ tịch UBND, trưởng phòng y tế, giám đốc trung tâm y tế và cán bộ chuyên trách. Tham dự còn có đại diện của Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế: tiến sỹ Lâm Quốc Hùng, trưởng phòng giám sát Ngộ độc thực phẩm.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe 2 báo cáo về tổng kết hoạt động an toàn thực phẩm năm 2014 của tỉnh Nam Định và công tác đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể 5 năm từ 2010-2014. Hội nghị nghe  kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 01/4/2015 của UBND tỉnh Nam Định về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 với chủ đề “sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” và công văn số 254/BCĐVSATTP ngày 08/4/2015 của Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh về việc truyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015. Một nội dung quan trọng được triển khai trong hội nghị là ký cam kết phối hợp công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nam Định giữa Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế, Chi cục Quản lý thị trường - Sở Công thương, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản &Thủy sản - Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.

 Kết thúc hội nghị, đồng chí Bùi Đức Long chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các cấp, các ngành, các địa phương tổ chức Tháng hành động vì ATTP năm 2015 đảm bảo thiết thực, tránh hình thức, đạt hiệu quả cao. Qua đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người quản lý và chính quyền địa phương; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm  đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Tập trung kiểm tra vào các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm thiết yếu hàng ngày cho bữa ăn là rau, thịt. Đảm bảo an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, trường học, kiên quyết không để các bếp ăn không đủ điều kiện ATTP hoạt động.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Minh Thu, tỉnh ủy viên, giám đốc sở y tế đã trao tặng Giấy khen của sở Y tế Nam Định cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an thực phẩm năm 2014.

BsCKI. Lê Lợi

Phó Chi cục trưởng

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
145,518,124
Trong tháng
771,450
Hôm nay
15,195
Đang Online
165
Back To Top