Ninh Bình kiểm tra, giám sát ATTP Tết Trung thu năm 2013

Ngày đăng: 12/09/2013 - Lượt xem: 1962

Thực hiện Kế hoạch số 1544/KH-ĐKTr ngày 29/8/2013 của Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP tỉnh Ninh Bình về Kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu năm 2013. Từ ngày 03-13/9/2013, đoàn Kiểm tra liên ngành về VSATTP tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra 24 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 7/8 huyện, thị xã, thành phố.

Đoàn kiểm tra tập trung chủ yếu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2013 đặc biệt các cơ sở sản xuất có nguy cơ cao và có dấu hiệu vi phạm về ATTP. Đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra trong đợt Tết Trung thu chấp hành tốt các quy định nhà nước về ATTP: Thực phẩm bao gói sẵn có tem nhãn rõ ràng, còn hạn sử dụng, có đầy đủ trang thiết bị dụng cụ để sản xuất, kinh doanh thực phẩm, sử dụng nguyên liệu phụ gia thực phẩm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó còn một số cơ sở có vi phạm về ATTP, đoàn đã xử lý bằng hình thức phạt tiền là 05 cơ sở, tổng số tiền phạt là 32 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chính: Điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo về vệ sinh, bảo quản thực phẩm chưa đúng quy định, ghi tem nhãn mác sai quy định, chưa khám sức khoẻ, cập nhật kiến thức cho người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đoàn cũng đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP của 7/8 huyện, thị xã và yêu cầu các đoàn kiểm tra liên ngành huyện, xã tiếp tục kiểm tra và tuyên truyền để bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu.

                                 Phòng thanh tra - Chi cục ATVSTP tỉnh Ninh Bình

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,806,229
Trong tháng
503,700
Hôm nay
20,535
Đang Online
15
Back To Top