Quảng Ngãi: Tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 24/11/2014 - Lượt xem: 1769

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế về đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2015 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị triển khai các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. 

Tham dự hội nghị có hơn 40 người là chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc cấp tỉnh quản lý. Theo đó từ năm 2015 trở đi sẽ tăng cường thanh, kiểm tra ATTP và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATVSTP theo Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP, không còn xử lý nhắc nhở hay phạt cảnh cáo như trước đây. Trong đó chú trọng: điều kiện về cơ sở; trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện người tham gia chế biến thực phẩm; nguồn nước; hồ sơ theo dõi (nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm); sổ lưu mẫu, sổ kiểm thực 3 bước.

Trong dịp này các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được cập nhật một số văn bản quy phạm pháp luật trong thời gian gần đây đặc biệt là Thông tư 30/2012/TT-BYT Quy định về điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Đồng thời các chủ cơ sở đã thống nhất và đồng ý chỉnh sửa các điều kiện ATVSTP tuân theo các quy định trong thời gian đến và thực hiện ký cam kết về việc chấp hành đầy đủ các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm .

`                                                           Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,241,394
Trong tháng
297,360
Hôm nay
19,545
Đang Online
375
Back To Top