Thái Nguyên: Tập huấn an toàn thực phẩm cho cán bộ, nhân viên tham gia nấu bếp tại Trường Dân tộc nội trú Vùng cao Việt Bắc

Ngày đăng: 07/08/2017 - Lượt xem: 2094

Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc là trường Dân tộc nội trú trực thuộc Bộ GD-ĐT , với chức năng, nhiệm vụ là tạo nguồn cán bộ là người Dân tộc thiểu số thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, kém phát triển cho các tỉnh miền núi của miền Bắc. Bên cạnh việc giáo dục, đào tạo về văn hóa cho các em, nhà trường cũng chú trọng tới việc chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho gần 2000 học sinh.

Với gần 2000 suất ăn mỗi ca, việc đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra cho các em là rất quan trọng. Nhận thức rõ vấn đề đó, ngày 31/7/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên tổ chức tập huấn cho hơn 50 người là cán bộ phụ trách,  nhân viên trực tiếp tham gia nấu ăn tại nhà bếp và các nhà cung cấp thực phẩm cho nhà trường.

Tham gia khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh Thái Nguyên. Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến các kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: Khái quát tình hình an toàn thực phẩm trong giai đoạn hiện nay; Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm; Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể và Quy trình quản lý bếp ăn tập thể; Quản lý điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản; Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm…

Lớp tập huấn diễn ra nghiêm túc và hiệu quả, sau tập huấn các học viên sẽ được trang bị, cập nhật thêm các kiến thức về an toàn thực phẩm nhằm thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học. Kết thúc buổi tập huấn, 100%  học viên tham gia thực hiện làm Phiếu đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm, được đánh giá ở mức đạt yêu cầu trở lên và Chi cục cấp phát một số ấn phẩm truyền thông tuyên truyền bảo đảm ATVSTP cho nhà trường để tuyên truyền rộng rãi tới thầy cô và các em học sinh trong nhà trường.

                                         Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
125,997,259
Trong tháng
547,980
Hôm nay
1,065
Đang Online
180
Back To Top