Đắk Lắk tổ chức Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017

Ngày đăng: 02/08/2017 - Lượt xem: 1452

Ngày 27/7/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng đầu năm 2017.

Tham dự Hội nghị có Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó Trưởng ban, Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk; đại diện Phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe, cùng đại diện Lãnh đạo và chuyên trách về ATTP của các Phòng Y tế và Trung tâm Y tế 15 huyện, thị xã, thành phố.

 

Bs. Lê Thị Châu chủ trì Hội nghị

Hội nghị thông qua kết quả công tác ATTP 6 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo tham luận về công tác quản lý ATTP và công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm của các đơn vị tuyến huyện. Báo cáo trình bày trong hội nghị cho thấy: Tỷ lệ cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc ký Bản cam kết bảo đảm ATTP thuộc thẩm quyền quản lý của tuyến huyện và tuyến xã còn thấp (dưới 30%); Số vụ ngộ độc thực phẩm tuy giảm so với cùng kỳ năm 2016 (giảm 03 vụ) nhưng tăng số người mắc (tăng 17 người); Việc xử lý vi phạm hành chính về ATTP còn nương nhẹ, không đủ sức răn đe; Sự phối hợp giữa Phòng Y tế và Trung tâm Y tế chưa tốt gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước về ATTP tại địa phương; Hiện nay vẫn chưa có kinh phí chi cho hoạt động ATTP từ Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, trong khi nguồn kinh phí của địa phương hỗ trợ không đáng kể.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị y tế từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện và xã trong công tác bảo đảm ATTP. Đề nghị Ủy ban nhân dân tuyến huyện chỉ đạo các đơn vị y tế liên quan tại địa phương triển khai thực hiện đúng Công văn số 359/SYT-KHNVY ngày 27/02/2017 của Sở Y tế về việc phân cấp quản lý về ATTP đối với dịch vụ ăn uống nhằm quản lý tốt các cơ sở thực phẩm, trong đó đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy xác nhận kiến thức về ATTP và Ký bản cam kết bảo đảm ATTP theo quy định.

Kết luận hội nghị, Bác sĩ Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017, trong đó cần tập trung một số nội dung như: Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về ATTP; triển khai công tác chỉ đạo tuyến về ATTP tại tuyến huyện; Triển khai công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Trung thu năm 2017; triển khai hoạt động giám sát phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

                   Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top