Nội dung của lớp tập huấn là phổ biến các Thông tư, Nghị định và các công văn chỉ đạo trong công tác quản lý an toàn thực phẩm như: Công văn số 3633/UBND-NC ngày 11/7/2017 của UBND tỉnh Đăk Nông về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Thông tư số 47/2014/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định 445/QĐ-SYT ngày 01/6/2017 của Sở Y tế về việc phân cấp quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của Ngành Y tế; Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Công tác thanh tra, kiểm tra; công tác cấp giấy chứng nhận, giấy cam kết đảm bảo ATTP; Công tác thông tin truyền thông và điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm và các nội dung khác có liên quan….
Bên cạnh những nội dung chính trong chương trình tập huấn, phổ biến các văn bản mới, Chi cục còn giải đáp các vấn đề vướng mắc trong công tác quản lý cũng như thực hiện công việc chuyên môn của các chuyên trách tuyến huyện/thị xã.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đăk Nông
Bình luận