Thanh Hóa: Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tuần lễ khai mạc năm du lịch Quốc gia 2015

Ngày đăng: 13/04/2015 - Lượt xem: 996

Tối 3/4, tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa với chủ đề: “Kết nối các Di sản Thế giới” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Thanh Hóa tổ chức. 

Nhằm chủ động đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe cho các vị đại biểu về tham dự, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và các sự cố về ATTP trước, trong Tuần lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015-Thanh Hóa. Chi cục ATVSTP Thanh Hóa đã chủ động tham mưu va triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP cho Tuần lễ khai mạc:

Tham mưu Giám đốc Sở Y tế ban hành kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là tại các địa bàn có tổ chức các sự kiện chính của năm du lịch;

Tổ chức tập huấn kiến thức nhằm nâng cao nhận thức, thực hành ATTP và ý thức trách nhiệm của chủ cơ sở thực phẩm, giám đốc các khách sạn, nhà khách; các cán bộ, nhân viên phục vụ tại các cơ sở phục vụ ăn uống cho khách du lịch, đại biểu và khách mời tham dự;

Phối hợp với Phòng Nghiệp vụ Y-Sở Y tế thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra việc tổ chức triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của các huyện và tại các khách sạn, nhà khách, nhà hàng lớn phục vụ các đại biểu, khách du lịch ăn nghỉ tại thành phố Thanh Hóa và các địa phương.

Trong những ngày của Tuần lễ khai mạc, Chi cục đã bố trí 07 nhóm cán bộ thường xuyên túc trực tại 07 khách sạn, nhà hàng có số lượng lớn đại biểu ăn nghỉ (Sao Mai, Thiên Ý, Lam Kinh, Mường Thanh, Phù Đổng, Nhà khách VP UBND tỉnh 25B, Nhà khách VP tỉnh ủy) thực hiện kiểm thực 3 bước (khi nhập thực phẩm, trước khi chế biến và nấu nướng, trước khi ăn).

Ở mỗi khách sạn, Cán bộ Chi cục giám sát điều kiện cơ sở vật chất, dụng cụ chế biến thực phẩm, kiểm soát nguồn thực phẩm đầu vào, lưu mẫu thực phẩm, cảnh báo các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, đối với một số thực phẩm nguy cơ cao hoặc có nghi ngờ không đảm bảo ATTP thì sẽ thực hiện test nhanh một số chỉ tiêu ô nhiễm về thực phẩm (tổng cộng đã thực hiện 205 test về các chỉ tiêu như: hàn the, foocmon, nitrat, salycylic, hypoclorit, acid vô cơ, ôi khét dầu mỡ, phẩm màu)

Tuần lễ khai mạc năm du lịch Quốc gia 2015 - Thanh Hóa là một sự kiện mang ý nghĩa quan trọng, nhằm quảng bá hình ảnh con người Thanh Hóa một vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu tiềm năng du lịch, hiền hòa, mến khách; đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, đưa du lịch di sản trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng, miền.

Dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế và chủ động về nghiệp vụ chuyên môn Chi cục ATVSTP đã bảo đảm tuyết đối về An toàn thực phẩm cho các đại biểu tham dự và khách du lịch, góp phần vào thành công chung của công tác tổ chức Tuần lễ khai mạc năm du lịch Quốc gia 2015-Thanh Hóa

Chi cục ATVSTP Thanh Hóa

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
139,403,914
Trong tháng
819,675
Hôm nay
59,655
Đang Online
60
Back To Top