Trà Vinh: Hội nghị tổng kết công tác ATTP năm 2018

Ngày đăng: 09/01/2019 - Lượt xem: 692

Ngày 08/01/2019 BCĐ liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ATTP năm 2018 và triển khai kế hoạch bảo đảm ATTP năm 2019, Triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Mùa Lễ Hội Xuân năm 2019. Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Đồng Văn Lâm-Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh-Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm , TS-Bs. Cao Mỹ Phượng-Giám đốc Sở Y tế-Phó Ban thường trực cùng lãnh đạo Sở Ban ngành tỉnh, huyện, thị xã, thàn

TS.BS Cao Mỹ Phượng-Giám đốc Sở Y tế-Phó Trưởng BanThườngtrực Ban chỉ đạo

Tại Hội nghị Bs. Thạch Nhơn – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Trà Vinh báo cáo công tác ATTP năm 2018:Trong năm 2018 toàn tỉnh đã thành lập 100 đoàn thanh, kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra được 3.621 cơ sở, kết quả: 724 cơ sở vi phạm (chiếm tỷ lệ 20%). Tiến hành xử lý 149 cơ sở (chiếm tỷ lệ 4,11%) với tổng số tiền phạt là 133.050.000 đồng.

Nội dung vi phạm chủ yếu bao gồm: điều kiện trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, xác nhận kiến thức, hợp đồng nguyên liệu, không thực hiện sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu theo quy định…

Nhìn chung so với năm 2017: số cơ sở được kiểm tra giảm 3.979 cơ sở (năm 2017 là: 7.600 cơ sở), số cơ sở vi phạm giảm 708 cơ sở (năm 2017: 1.432 cơ sở), số cơ sở bị phạt tiền giảm 92 cơ sở (năm 2017: 241 cơ sở).

TS.BS Cao Mỹ Phượng-Giám đốc Sở Y tế-Phó Trưởng BanThường trực Ban chỉ đạo yêu cầu phải cương quyết xử lý các cơ sở có hành vi vi phạm làm mất an toàn thực phẩmđối với các cơ sở tái vi phạm, các ngành phải tăng cường thanh kiểm tra để bảo đảm ATTP cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2019.

Ông Đồng Văn Lâm-Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh-Trưởng ban chỉ đạo

Đồng thời tại Hội nghị cũng thảo luận những vấn đề có liên quan trong vấn đề quản lý giữa các ngành, trường hợp bất cập trong thanh kiểm tra. Ông Đồng Văn Lâm-Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh-Trưởng ban chỉ đạo thay mặt UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp tốt trong công tác thanh kiểm tra, thực hiện theo nghị định 15/2018/N Đ-CP ngày 02/02/2018 và Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ.Giảm 5% số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể từ 30 người/vụ trung bình giai đoạn 2016-2020 so với giai đoạn 2011-2015. Các Sở ban ngành, UBND huyện thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng mất ATTP trên địa bàn. Sở Y tế phải thành lập đề án xây dựng phàn mềm quản lý ATTP theo quyết định số 1271/QĐ-BYT ngày 07/4/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh phê duyệt để giúp công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh Trà Vinh được tốt hơn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
145,635,274
Trong tháng
888,600
Hôm nay
39,765
Đang Online
105
Back To Top